Tạm biệt tháng 7 !!!

Chào ngày mới - ngày cuối cùng của tháng 7, cũng là tháng mà mình cất tiếng khóc chào đời cách đây 32 năm. 


Tạm biệt tháng 7 !!!
Tạm biệt tháng 7 !!!

Đến lúc này, mọi thứ xảy ra như một giấc mơ vậy, tiêu cực và chóng vánh ...

Gắn bó với em hơn 1 năm, từ khi quen nhau, có biết bao khó khăn giông tố, 2 đứa vẫn nắm chặt tay đi qua hết. Vậy mà bây giờ, giông tố to nhất lại đến từ chính câu chuyện của hai đứa mình.

Anh chưa và cũng sẽ không bao giờ trách em, EM ạ. Có chăng tại thời điểm này, em vẫn còn quá trẻ, mọi thứ chưa kịp hoàn thiện trong khi anh lại mong muốn ở em quá nhiều. Ngay từ khi yêu em, nhiều người đã gàn, đã khuyên nhủ, anh cũng biết là sẽ có khó khăn, nhất là khoảng cách về độ tuổi. Anh đã từng nghĩ rằng: chỉ cần cố gắng thì mọi việc đều có thể vượt qua được. Đời không như mơ, em nhỉ ?


Anh vẫn nhớ lần nói chuyện trực tiếp với mẹ Thủy để xin phép được quan tâm, tìm hiểu em, rồi lần đối thoại với bố và dì để bảo vệ mối quan hệ của 2 đứa. Rồi cùng nhau, chúng mình đã bước qua năm học cuối cùng trong thời học sinh của em một cách nhẹ nhàng. Cứ ngỡ giai đoạn khó khăn nhất đã qua rồi, từ giờ mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn và đi theo kế hoạch tương lai của 2 đứa, vậy mà ...

Từ hôm sinh nhật, thật sự anh đã rất buồn khi phải một ngày vui phải kết thúc bằng những câu chuyện không đang có. Cũng chỉ từ những câu nói, một chút giận hờn rồi mọi thứ vượt tầm kiểm soát. Anh biết anh không phải, nhưng cách cư xử của em, em giận hờn, tỏ thái độ ra mặt, em cặm cụi rửa bát để tất cả mọi người phải chờ đợi trên nhà, rồi lúc về 2 đứa cãi nhau, em quăng luôn túi xách bên trong có cả ví và điện thoại, cãi nhau chưa xong, 11h đêm em còn đi bộ ra hồ một mình ... Lúc anh giải quyết mọi chuyện êm đẹp với em xong, đợi em bình tâm lại, anh lấy xe về nhà, thì đó cũng là lúc anh chợt nhận ra mình đã bắt đầu mệt mỏi. Bất chợt, anh thấy thất vọng ở em, khi em không giống như những gì anh mong muốn và hy vọng.

Cho tới cái ngày hl mà em đánh anh, 1 cú đánh thôi nhưng khiến mọi thứ trong anh dường như sụp đổ. Tình yêu của tụi mình đang bị lung lay, em có biết ???


Anh yêu em, anh yêu cả tính xấu của em và thật sự, anh muốn giúp em thay đổi. Nhưng dường như, mọi thứ là chưa đủ. Có lẽ cách nuông chiều quá đà của anh cộng thêm sự cá tính và tuổi đời còn trẻ của em đã phần nào biến mối quan hệ trở nên như này. Anh xin nhận lỗi, em nhé !

Việc học hành của em, trước giờ anh luôn ủng hộ. Anh không ép em phải ở Hà Nội hay Nam Định nhưng trong thâm tâm, anh vẫn mong muốn người yêu anh sẽ ở lại với anh. Có lẽ em hiểu điều này, cũng một phần vì anh mà em đã chọn ở lại thành phố này. Anh trân trọng điều đó lắm. 


Những ngày gần đây, đầu óc anh luôn hiện lên suy nghĩ "liệu dừng lại có giúp 2 đứa trở nên tốt hơn hay không ? hay lại là một sai lầm để rồi phải nuối tiếc?". Anh nghĩ nhiều lắm em ạ, anh thương em thiệt thòi nhiều, anh lo cho em vì thời điểm này là bước ngoặt của của đời em, nhưng khốn nạn thật, mọi chuyện cứ nhằm lúc này mà xảy đến dồn dập. Anh thất vọng, mệt mỏi quá rồi.

Anh nói với em là anh cần thêm thời gian để quyết định, nhưng anh biết con tim đã mách bảo anh cần phải làm gì rồi. Rồi thời gian sẽ phai nhòa đi tất cả, rồi em cũng sẽ có những người bạn mới, cuộc sống mới và con đường mới do em lựa chọn. Anh chỉ mong rằng em sẽ mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và gặp thật nhiều may mắn. Anh xin lỗi vì không thể đi cùng em nữa rồi.

Mưaaa, ngày cuối cùng của tháng 7 thật nhiều cảm xúc. Anh biết tầm này em vẫn chưa ngủ, em vẫn đang bận tâm nhiều lắm, chỉ mong cơn mưa này có thể cuốn trôi đi hết bộn bề trong em và cả trong anh!

***

Anh tệ quá, em nhỉ ?
Lúc này anh chả khác gì một thằng khốn nạn, tất cả hy vọng của em dường như đã chuyển hóa thành thất vọng vào hôm nay.
Anh xin lỗi em nhé, thật sự anh chỉ muốn tốt cho cả 2.
Quyết định này khiến anh đau lòng lắm, nhưng một lúc nào đó, anh sẽ mong em hiểu.
Em trách anh, còn anh thì đòi hỏi nhiều hơn thế, chúng ta cứ mải mê yêu mà quên đi những vấn đề tồn tại sau cãi vã. Em thì chẳng chịu chia sẻ với ai, còn anh thì cứ nghĩ mọi thứ ổn rồi. Giờ thì mọi thứ xong rồi, anh biết em rất ghét anh. Nhưng em ạ, cuộc sống vốn dĩ là thế, đôi khi chúng ta phải học cách chấp nhận dù nó chả dễ dàng gì. Chỉ mong em yêu của anh sớm đứng dậy và tự tin để bước tiếp.
Anh trân trọng tình yêu mà em dành cho anh, 1 năm 3 tháng, không dài cũng không ngắn nhưng đủ để chúng mình cùng trải qua đắng cay ngọt bùi. Anh sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm mà mình đã dành cho nhau, sau này có gặp lại, mong em hãy nở 1 nụ cười !
Hẹn gặp lại em, ngày tháng của sau này.
Yêu EM
*** 
1/8 : cuối cùng thì em cũng ẩn đi đoạn chat của 2 đứa, anh biết em thất vọng nhiều. Nay anh khóc ngon lành như một đứa trẻ vậy, anh thương em lắm.
11/8 : sau cuộc trò chuyện của em với 1 người bạn, password cũng đã thay đổi, ảnh của anh và em cũng được ẩn đi rồi, có chút chạnh lòng nhưng anh lại vui vì điều đó. Mạnh mẽ lên nhé, cô gái.
Anh mong những điều đẹp nhất sẽ đến với EM, nhất định thế nhé!!!
28/8 : Mọi thứ dừng lại ở đây rồi. Cảm ơn em, vì tất cả !!!